Hướng dẫn kiểm tra xilanh chính của hệ thống phanh

Xilanh chính trong hệ thống phanh có tác dụng chuyển đổi lực tác động từ bàn đạp phanh thành áp suất thủy lực. Áp suất này truyền đến các xilanh con ở các bánh xe, tác động điều khiển guốc phanh hoặc tấm má phanh ép sát vào trống hoặc đĩa phanh để hãm các bánh xe lại.

Khi chi tiết này bị hư hỏng, hệ thống phanh sẽ hoạt động kém hiệu quả hoặc có thể là mất khả năng làm xe dừng lại, gây nguy hiểm đến tính mạng của người lái xe. Vì vậy, bạn cần có những kiểm tra với xilanh chính để khắc phục sớm những hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chi tiết quan trọng này.

1. Kiểm tra áp suất phanh.
Một trong những dấu hiệu cho thấy xilanh chính bị hư hỏng đó là áp suất phanh không đủ. Để kiểm tra bạn hãy đạp bàn đạp phanh vài lần rồi đạp nó sát xuống sàn và cảm nhận xem phản lực của bàn đạp phanh có lớn không. Nếu bàn đạp phanh quá nhẹ thì áp suất phanh sẽ không đạt. Lúc  này có thể cuppen bên trong xilanh chính đã bị hư hỏng và làm cho dầu phanh rò rỉ, hoặc cũng có thể rò rỉ dầu phanh trên các đường ống dầu.

blank

2. Kiểm tra mức dầu phanh.
Mở nắp bình chứa dầu phanh ngay trên xilanh chính và kiểm tra mức dầu phanh, đảm bảo rằng dầu phanh phải luôn nằm tại vị trí đủ. Nếu mức dầu phanh thấp hơn tiêu chuẩn thì áp suất phanh sẽ giảm và làm giảm lực phanh, khi đó bàn đạp phanh cũng có cảm giác nhẹ. Sau khi kiểm tra và châm thêm dầu phanh thì bạn cần đậy chặt nắp bình chứa để tránh mất mát dầu phanh.

3. Kiểm tra đường ống dầu.
Các đường ống dầu phanh đi ra từ xilanh chính cũng có thể bị rò rỉ do bị gỉ xét hay bị ăn mòn. Nếu như vậy, bạn có thể dùng một miếng khăn sạch và khô, lần theo đường ống dầu để phát hiện sự rò rỉ dầu phanh. Còn nếu không có rò rỉ thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng trong xilanh chính.

4. Kiểm tra vòng làm kín trên bình chứa dầu phanh.
Bình chứa dầu phanh được lắp trên xilanh chính thông qua sự làm kín của một vòng cao su. Nó còn có nhiệm vụ làm kín, không để dầu phanh rò rỉ ra ngoài. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng vòng cao su này vẫn có thể bị hư hỏng và khiến dầu phanh chảy ra ngoài. Vì vậy, bạn cũng cần kiểm tra vị trí này để khắc phục vì chi tiết này khá dễ mua tại các cửa hàng phụ tùng ô tô.

Như vậy, để có thể chẩn đoán đúng tình trạng của xilanh chính thì bạn cần kiểm tra những chi tiết liên quan đến xilanh chính. Nếu bạn có thắc mắc hay có câu hỏi thì hãy để lại bình luận ở bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI TUYỂN SINH:

NGÀNH: SỬA CHỮA Ô TÔ
Hệ ô tô H1 ( Điện và điều hòa ô tô )
Hệ ô tô H2 ( Điện, gầm và máy ô tô ) 
Hệ ô tô H3 ( Điện, điều hòa, gầm và máy ô tô )
Hệ Cao đẳng nghề ( Điện, điều hòa, gầm, máy ô tô, sửa chữa ô tô điện)

Học phí :

Hệ H1: Học phí 11.000.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 500.000đ/ khóa

Hệ H2: Học phí 11.950.000đ/ khó. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa

Hệ H3: Học phí 16.500.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 200.000đ/ khóa

Hệ Cao đẳng nghề: Học phí 27.000.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 500.000đ/ khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội