5 LÝ DO NÊN HỌC NGHỀ NẾU KHÔNG THI ĐẬU ĐẠI HỌC

Từ trước đến nay, học nghề được xem là lựa chọn cuối cùng của các em học sinh lớp 12 khi không có cơ hội vào đại học cũng như các bậc học khác. Tuy nhiên, liệu chúng ta có nên thay đổi quan điểm này khi nhiều năm qua, tỷ lệ ra trường có việc làm của các “anh thợ” thường cao hơn so với những cử nhân tốt nghiệp đại học?

Không áp lực bài vở

Mục đích của hình thức đào tạo học nghề là nâng cao tay nghề cho học viên. Do đó, chương trình học sẽ không nặng về lý thuyết mà thiên nhiều về thực hành. Khi học nghề, các em sẽ cảm thấy “dễ thở” và ít chịu những áp lực, stress do bài vở hơn so với khi học đại học.

Không lo thất nghiệp

Nước ta từ lâu có định hướng phát triển nền kinh tế tri thức nên nhiều người có quan điểm bằng cấp sẽ giúp đảm bảo được cuộc sống ổn định. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho thị trường lao động nước ta những năm gần đây xảy ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Những người có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp cử nhân thì dư thừa nhưng số thợ có trình độ kỹ thuật cao lại không đủ để đáp ứng yêu cầu về nguồn lao động của xã hội. Vì vậy, sau khi ra trường, nếu nắm chắc tay nghề thì cơ hội có việc làm của các em có thể lên đến 95%.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Nếu như theo học một ngành nghề đào tạo bậc đại học, các em sẽ mất 4 năm hoặc có thể nhiều hơn. Nhưng nếu lựa chọn một trường nghề hoặc trường trung cấp nghề thì thời gian học sẽ rút ngắn còn 1 đến 2 năm, thậm chí có ngành nghề chỉ mất vài tháng. Chính vì thời gian chương trình học ngắn hạn như vậy nên chi phí từ đó cũng sẽ được tiết kiệm hơn.

Tương lai vững chắc

Học nghề không phải không có tương lai như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu nắm chắc kiến thức, kỹ năng, các em sẽ có nhiều cơ hội để tìm được một công việc với mức lương từ 3 – 4 triệu VNĐ/ tháng ngay khi mới ra trường. Về sau, nếu có sự cố gắng học hỏi và rèn luyện, các em sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, đối với nghề Bếp, nếu lên được vị trí Bếp trưởng, các em sẽ có thu nhập khoảng 2500 USD/tháng. Ngoài ra, với vốn nghề trong tay, các em cũng có thể tự kinh doanh với mức thu nhập hàng tháng không giới hạn.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội