Xe máy đề không nổ, nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng đề xe không nổ máy, giúp bạn có thể tự khắc phục được trong những trường hợp cần thiết.

Đề không nổ là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng xe máy. Điều này gây ra không ít rắc rối, phiền toái cho chủ xe. Thường thì khi gặp trường hợp này, người ta sẽ hay nghĩ đến cách nhanh nhất là mang xe đến các tiệm sửa xe.

Tuy nhiên, đây là một lỗi không quá phức tạp, vì vậy nếu như nắm rõ được nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục, vừa tránh mất thêm thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng đề xe không nổ máy.

BÌNH ẮC QUY YẾU, HẾT ĐIỆN

Để phát hiện được nguyên nhân này khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chú ý vào đèn pha, đèn đồng hồ hay đèn hậu của xe. Nếu khi bật khóa mà các đèn này không sáng, hoặc sáng yếu ớt thì nghĩa là bình ắc quy đã bị yếu hoặc hết điện, hoặc bộ điện của xe có vấn đề, không thể cung cấp điện cho xe hoạt động. Một cách khác nữa là sử dụng còi, âm lượng của tiếng còi lớn hoặc nhỏ cũng có thể giúp bạn xác định được điều này.

mẹo hay xe máy, kinh nghiệm xe, tư vấn xe, xe máy, xe máy đề không nổ, xe cộ, xe máy đạp mãi không nổ, xe máy đề không nổ đạp không nổ

Bình ắc quy yếu, hết điệnCách khắc phục tạm thời sẽ là tìm một bình ắc quy khác có điện, câu điện từ bình mới qua bình cũ bằng cách nối các điện cực âm (-) và dương (+) của 2 bình ắc quy tương xứng với nhau (Tức là cực âm với cực âm, cực dương với cực dương của 2 bình ắc quy). Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thay mới bình ắc quy sau đó, giá thành một bình ắc quy cho xe máy trên thị trường đàng ở khoảng 350.000 đồng.

Trường hợp đã câu điện từ ắc quy khác mà xe vẫn không thể đề nổ, nghĩa là bộ điện của xe đã có vấn đề, lúc này bạn sẽ bắt buộc phải mang xe đến cửa hàng gần nhất để sửa chữa.

HỎNG CÔNG TẮC ĐỀ, CỦ ĐỀ

Nếu sau khi kiểm tra các đèn và còi vẫn hoạt động bình thường, thì chúng ta cần nghĩ đến nguyên nhân thứ hai, đó là xe của bạn đã bị hỏng công tắc đề, hoặc củ đề.

Hỏng công tắc đề, củ đềTrong trường hợp nhấn nút đề nhưng không có hiện tượng gì, rất có thể do công tắc đề của xe đã bị hỏng, lúc này bạn nên thử đề xe bằng cách đạp cần khởi động.

Nếu sau khi đạp cần khởi động xe vẫn không nổ máy, nghĩa là rơ le đề của bạn đã “kêu cứu”. Khi này do đã cấp lượng điện vào củ đề đủ nhưng củ đề không quay thì rơ le đề sẽ thông báo bằng cách đó. Củ đề không quay được có nhiều nguyên nhân như chổi than mòn, củ đề quá cũ bị bám rỉ. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý tạm thời bằng cách gõ vào củ đề rồi thử đề lại và di chuyển xe đến cửa hàng sửa xe để kiểm tra, vệ sinh và thay chổi than đề.

HỎNG BUGI ĐÁNH LỬA

Khi nhấn nút đề, có cảm giác đề, xe hơi rung lên nhưng vẫn không nổ máy. Trường hợp này rất có thể là do bigi xe đã bị hỏng. Nếu nắm được nguyên lí dưới đây, bạn sẽ có thể tự xử lý hoặc biết để yêu cầu thợ kiểm tra sửa chữa cho mình để tránh bị lừa:

Việc khởi động của xe chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là xăng gió và lửa (loại trừ khả năng cục máy hỏng). Xăng gió là việc của chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử tùy vào loại xe và lửa chính là điện đánh kích nổ trong buồng đốt thông qua bugi. Như vậy, nếu xe có hiện tượng như trên hãy kiểm tra bugi trước tiên xem có đánh lửa hay không để thay thế hoặc vệ sinh. Trong trường hợp bugi hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xăng gió theo chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng điện tử.

mẹo hay xe máy, kinh nghiệm xe, tư vấn xe, xe máy, xe máy đề không nổ, xe cộ, xe máy đạp mãi không nổ, xe máy đề không nổ đạp không nổ

Như vậy, trên là 3 hiện tượng chính khi bạn không thể đề nổ chiếc xe của mình. Hãy lưu ý để tránh mất tiền, mất công và hơn hết ‘của bền tại người’, hãy chăm sóc và bảo dưỡng chiếc xe của mình thường xuyên để tránh gặp phải những phiền toái khi sử dụng ‘xế cưng’ của mình.

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI TUYỂN SINH

NGHỀ: SỬA CHỮA XE MÁY

Học phí: 11.000.000đ/khóa, học viên đóng đủ học phí khi nhập học được giảm trực tiếp 500.000đ

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

? Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

? May và thiết kế thời trang

? Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

? Sửa chữa Điện lạnh

? Sửa chữa Điện thoại

? Sửa chữa Điện tử

? Sửa chữa Máy may công nghiệp

? Sửa chữa Vi tính

? Sửa chữa Ô tô

? Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội