Tìm hiểu về Nghề Sửa chữa vi tính

Hiện nay, số lượng người sử dụng laptop hay vi tính không ngừng tăng qua các năm. Kéo theo đó là những nhu cầu về việc sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị. Tại Hà Nội thì số lượng của các cửa hàng và trung tâm sửa chữa tại lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ sở. Do vậy mà công việc này lại thu hút hàng trăm bạn trẻ theo học nghề sửa chữa máy tính.

blank

Trong thời đại sự phát triển vượt bậc về khoa học và công nghệ. Chính vì thế khi nhắc tới công việc này ai cũng nghĩ chắc hẳn phải có sự hiểu biết và kiến thức cực kỳ chuyên sâu. Và quả đúng là như vậy. Vậy một kỹ thuật viên hay một chuyên viên sửa chữa. Hay những người có nhu cầu về học nghề sửa chữa máy tính, laptop sẽ phải làm những gì?

blank

Tại sao nên học nghề sửa chữa vi tính?

Điều đầu tiên các bạn cần phải biết nâng cấp cài đặt phần mềm hệ điều hành. Và các ứng dụng khác cho laptop máy tính.

Thứ hai, sử dụng thành thạo các công cụ dụng cụ. Và các thiết bị phục vụ việc sửa chữa như máy đo, máy hàn, chipse, dao động ký, vân vân.

Thứ ba, biết cách thay thế các linh kiện hỏng và phức tạp như AC, lắp ghép LCD.

Thứ tư, sửa chữa được các nguồn ATX và mainboard PC. Hiện có trên thị trường như của hãng Asus. Kỹ năng sơ đồ khối cấu trúc Nano của từng hãng như Lenovo, Acer, Sony. Các phân tích chuyên sâu về cấu trúc mạch. Phân tích về xung clock tín hiệu reset giao tiếp giữa các khối trong mainboard. Và còn vô vàn những kiến thức kỹ năng chuyên nghiệp khác.

Triển vọng học nghề sửa chữa vi tính

Nghề sửa chữa máy tính laptop hiện tại được biết mức lương trung bình của các kỹ thuật viên. Sửa chữa máy tính, laptop ở các trung tâm trên địa bàn Hà Nội dao động trên dưới 10 triệu đồng. Tại hệ thống trung tâm sửa chữa có thể lên tới 20 triệu đồng. Triển vọng nghề nghiệp có thể thấy rõ qua số lượng người sử dụng laptop tăng mạnh theo các năm.

Bên cạnh đó, các cửa hàng trung tâm sửa chữa tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, tại các địa phương khác. Nơi có lượng người sử dụng tăng đáng kể. Chỉ riêng ngành nghề này đang định có rất nhiều các chủ cửa hàng kinh doanh máy tính thiết bị điện tử cho biết. Vừa bán hàng vừa hỗ trợ sửa chữa bảo dưỡng khiến doanh thu của họ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó cơ hội việc làm tại đến công ty tập đoàn hàng đầu về công nghệ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho những bạn trẻ.

Các tố chất cần có của một kỹ thuật viên

Điều đầu tiên các bạn cần có đó là đam mê.

Điều thứ hai cần có đó là sự kiên trì máy tính từ có hiện tại đến đâu. Nó cũng chỉ là một cỗ máy có thời gian sử dụng sẽ phát sinh những sự cố hỏng hóc nặng nhẹ. Tùy mức độ công việc của các bạn. Nó cũng giống như một người thầy thuốc vậy các bạn cần phải kiểm tra chuẩn đoán bệnh. Sau đó là kê thuốc. Chỉ có là các bạn tiến hành thêm một chiếc máy tính và laptop thôi. Chính vì thế sự kiên trì tỉ mỉ với bệnh nhân hoàn toàn là điều cần thiết.

Cuối cùng, đó là sự linh hoạt. Mỗi ngày có đến hàng trăm lỗi phát sinh trên máy tính. Để trở thành một chuyên gia mặt trận phải có sự linh hoạt để có thể kiểm soát được chúng.  Để trả lời các câu hỏi tình trạng này xuất phát từ đâu. Tại sao lại phát sinh lỗi và cách khắc phục. Cái lỗi này là gì trên thực tế. Bạn không cần thiết phải học tất cả các lỗi hay là sự cố. Điều cần thiết bạn cần nắm rõ các nguyên lý chức năng của từng bộ phận có trên laptop là bạn có thể hoàn toàn khắc phục được.

Trên đây là những thông tin cho những ai muốn bắt đầu học nghề sửa chữa máy tính. 

Trường Dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội chúc các bạn thành công!

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN TUYỂN SINH HỌC NGHỀ SỬA CHỮA VI TÍNH:

Thời gian đào tạo: 6 tháng

Học phí: 12.500.000/khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

? Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

? May và thiết kế thời trang

? Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

? Sửa chữa Điện lạnh

? Sửa chữa Điện thoại

? Sửa chữa Điện tử

? Sửa chữa Máy may công nghiệp

? Sửa chữa Vi tính

? Sửa chữa Ô tô

? Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội