HỌC SINH TỐT NGHIỆP THPT THÌ NÊN HỌC NGHỀ GÌ?

Học sinh tốt nghiệp THPT nên học nghề gì? Chắc hẳn, bạn sẽ lo lắng học nghề gì khi không có bằng cấp, không tham gia xét tuyển Đại học thì định hướng nghề nghiệp tương lai như thế nào?

Vượt Qua Rào Cản Khi “Không Học Đại Học”

Học đại học có nhiều nguyện vọng, đa dạng trường học, ngành nghề để bạn lựa chọn và được “giống” với các bạn đồng trang lứa. Thế nhưng, đại học không phải là con đường duy nhất. Nếu như học sinh THPT sau khi tốt nghiệp không học đại học, thì không chắc chắn rằng những cánh cửa khác sẽ khép lại.

“Chiếc phễu” của hệ đại học đang dần chuyển hướng mới. Khi số lượng học viên tốt nghiệp Đại học tìm việc làm đang nằm ở đáy chiếc phễu, theo một cách nhỏ giọt. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua, có 886.000 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Khoảng 230.000 thí sinh dự thi trung học phổ thông chỉ để xét tốt nghiệp, không xét tuyển đại học.

So với những năm về trước, tỷ lệ này tăng lên đáng kể. Có thể thấy rằng các chính sách phân luồng, công tác hướng nghiệp đã ảnh hưởng tích cực, quan điểm học nghề chỉ-khi-rớt-đại-học. Bên cạnh đó, tư tưởng của phụ huynh ngày nay đã cởi mở để đón nhận và ủng hộ sự lựa chọn của con cái, không còn tâm lý học-đại-học-bằng-mọi-giá.

Học Nghề: Cơ Hội Mới Cho Học Sinh Tốt Nghiệp THPT

Học nghề có thời gian học ngắn hơn đại học. Chương trình đào tạo tập trung vào thời gian thực hành trên lớp, chiếm khoảng 70% tùy theo trình độ đào tạo. Thứ hai, các đơn vị dạy nghề đã bắt đầu gắn kết với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học viên thực hành, thực tập trực tiếp để người học cọ xát và nắm bắt kiến thức nghề.

Thứ ba, theo số liệu thống kê của Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội, tỷ lệ học sinh, sinh viên trường nghề có việc làm sau tốt nghiệp khoảng 85%, có những nghề sinh viên nhận được mức lương lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp. Những trường có chất lượng đào tạo uy tín, có mối quan hệ gắn kết với các doanh nghiệp thì 100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Nên Học Nghề Gì Sau Khi Tốt Nghiệp THPT

Trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp, các bạn hãy dành thời gian để xác định một số tiêu chí như: sở thích, điều kiện gia đình, tính cách con người. Đặc biệt là nhu cầu của thị trường lao động và tương lai phát triển của ngành nghề đó.

Nghề Bếp

Nhu cầu ăn uống và tuyển dụng nghề bếp ở bất cứ nơi đâu. Do đó bạn có thể tìm được công việc phù hợp với kỹ năng tay nghề. Trong giai đoạn 2020 – 2025, ngành Nhà hàng – Khách sạn (NH – KS) sẽ bước vào “kỷ nguyên mới” và cơn khát nhân sự lành nghề vẫn chưa hạ nhiệt. Nghề bếp hiện có nhiều cấp bậc, trình độ khác nhau như: Bếp Trưởng, Bếp Âu, Bếp Hoa, Bếp Nhật…

Học Làm Bánh

Ngành bánh không chỉ học làm bánh kem, mà còn có nhiều loại bánh như bánh Âu, bánh Nhật… Do đó, những đầu bếp bánh lành nghề luôn được “săn đón” để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Bên cạnh đó, bạn có thể mở tiệm bánh kinh doanh, kết hợp với quán café – bánh… mang lại thu nhập rất cao.

Pha Chế Đồ Uống

Giám đốc Gerald Hee của hãng Jenjudan tại Đài Loan cho biết “Trong ngành ẩm thực và giải khát, đồ uống đem lại lợi suất cao nhất”. Nghề pha chế hội tụ các tính chất công việc như năng động, sáng tạo, mới mẻ rất phù hợp với độ tuổi của học sinh đã tốt nghiệp THPT. Sau khi hoàn thành khóa học pha chế, bạn có thể tự tin tìm việc làm tại các thương hiệu đồ uống nổi tiếng, tập đoàn nhà hàng – khách sạn… với mức lương khởi điểm từ 250 USD – 350 USD.

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN TUYỂN SINH HỌC NGHỀ SỬA CHỮA VI TÍNH:

Thời gian đào tạo: 6 tháng

Học phí: 12.500.000/khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

? Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

? May và thiết kế thời trang

? Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

? Sửa chữa Điện lạnh

? Sửa chữa Điện thoại

? Sửa chữa Điện tử

? Sửa chữa Máy may công nghiệp

? Sửa chữa Vi tính

? Sửa chữa Ô tô

? Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN: “Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội