Mẹo an toàn khi sử dụng máy may

Về mặt an toàn, may chắc chắn an toàn hơn rất nhiều so với nhảy dù, đấu bò hay thậm chí chỉ lái xe. Điều đó đang được nói, may vẫn còn một số nguy hiểm vì vậy an toàn máy may là rất quan trọng, nhất là với máy may công nghiệpMáy may ngày nay chạy bằng điện và có các bộ phận chuyển động nguy hiểm như kim nhọn; điều này chắc chắn cần đến sự hiểu biết để giữ an toàn. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích của TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI để giữ an toàn trong khi bạn đang làm việc cũng như vì sở thích may của mình.

 

1. Kim nhọn. Giữ ngón tay:

Bắt ngón tay của bạn khâu không phải là một kinh nghiệm thú vị. Một cách để tránh rủi ro này là mua bộ bảo vệ ngón tay từ nhà sản xuất máy của bạn. Những người bảo vệ như vậy sẽ giữ cho ngón tay của bạn được bảo vệ khỏi kim, nhưng thật lòng mà nói, hầu hết mọi người đã chọn không đeo chúng. Tuy nhiên, vì hơn 60% các chấn thương liên quan đến may cần điều trị tại bệnh viện là do kim máy may, điều quan trọng là giữ ngón tay của bạn tránh xa chúng.

2. Tránh phiền nhiễu:

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, tốt nhất bạn nên tránh xa máy may của mình và giống như vận hành xe hơi hoặc máy móc khác, tốt nhất là bạn cũng nên tránh uống rượu. Bạn tốt hơn hết là may vá khi bạn thoải mái, tỉnh táo và không chịu ảnh hưởng của rượu hoặc các loại thuốc khác.

3. Tắt máy của bạn khi bạn đi xa hơn một phút:

Khi máy may không hoạt động, chúng luôn tạo ra nhiệt và điều này có thể khiến chúng bị hỏng hoặc bị phá hủy khi chúng vẫn được cắm vào điện. Kiểm tra an toàn tốt cho việc này là cài đặt một bộ bảo vệ cảm biến cho máy của bạn. Tắt máy của bạn thay vì để yên vậy, nó cũng khiến cho trẻ em và vật nuôi trong gia đình chú ý, những người có thể bị lôi cuốn vào tiếng ồn ào của máy may.

4. Hãy thận trọng với dây:

Nơi tốt nhất để dây là ở mặt sau của máy máy và không bất cẩn rơi xuống sàn nơi chúng có thể cản đường và có thể dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu đặt chúng trên sàn phát sinh vì một số lý do khác, tốt nhất là luôn bảo vệ chúng bằng băng keo. Tốt hơn hết, hãy thay đổi vị trí của bạn để không cần thiết. Nếu có vật nuôi ở nhà, điều quan trọng là phải theo dõi dây của máy. Nếu có bất kỳ hình thức làm hỏng dây, thay đổi hoàn toàn dây thay vì sử dụng băng.

5. Bảo dưỡng máy của bạn ít nhất hai năm một lần:

Một dịch vụ thường xuyên, chuyên nghiệp đảm bảo rằng máy may của bạn ở trạng thái tốt nhất và mọi rủi ro tiềm ẩn đều được phơi bày trước khi nó làm bạn ngạc nhiên.

6. Rút phích cắm dây nguồn trước khi bạn mở, sửa chữa máy may:

Ví dụ, nếu bạn muốn thay bóng đèn , bạn nên rút dây điện của máy may để đảm bảo an toàn, như với tất cả các thiết bị điện, luôn có nguy cơ bị rò điện.

7. Tránh may trên ghim:

Nếu bạn kết thúc việc này, bạn sẽ làm gãy kim của mình, ghim của bạn sẽ bị uốn cong và rất có thể bạn sẽ làm hỏng công việc của bạn. 

8. Đừng làm cho máy của bạn may qua các vật liệu dày hoặc cứng:

Làm như vậy có thể dẫn đến thiệt hại cho máy may của bạn hoặc gây thương tích cho bạn. Nếu bạn phải may qua các vật liệu cứng, bạn có thể cần một máy công nghiệp chuyên dụng.

9. Hãy xem xét thiết lập bàn may của bạn:

Một chiếc bàn may quá cao sẽ gây căng thẳng cho lưng của bạn. Thêm vào đó, khi chúng ta tập trung, chúng ta có thể có khuynh hướng gây sự khó chịu về thể chất, khiến chúng ta cứng đờ và đau nhức khi kết thúc nó. Tư thế ngồi tốt nhất là với khuỷu tay của bạn uốn cong ở góc 90 độ và bàn chân phẳng trên sàn.

10. Đảm bảo rằng bạn mang giày khi may:

Điều kỳ lạ như điều này có thể xuất hiện, đi giày sẽ bảo vệ đôi chân của bạn trước nhiều nguy cơ tiềm ẩn bao gồm rò điện có thể xảy ra và giẫm lên một trong nhiều vật sắc nhọn liên quan đến may, chẳng hạn như ghim và kéo. Bạn cũng có thể vô tình làm rơi kéo hoặc các vật nặng khác trên chân. Ôi!

11. Thận trọng khi loại bỏ kim may đã qua sử dụng:

Cách tốt nhất để làm điều này là đặt kim vào hộp có thể bịt kín như lon soda hoặc chai riêng. Điều này sẽ ngăn kim đâm túi và gây rủi ro cho mọi người (và trẻ em) trong tương lai.

12. Phải có đủ ánh sáng trong lúc làm việc với máy may của bạn:

Điều này giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn, sự tập trung cao độ trong ánh sáng mờ có thể dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu và làm hỏng đôi mắt của bạn.

13. Nếu bạn có vật nuôi, như mèo, hãy để các cuộn chỉ cách xa chúng:

Lý do cho điều này là vì mèo thích chơi với ống cuốn và cuối cùng có thể nuốt chúng, dẫn đến các biến chứng về sức khỏe đòi hỏi phải phẫu thuật tốn kém và gây ra tất cả các loại đau khổ cho bạn và thú cưng yêu quý của bạn.

 

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI TUYỂN SINH HỌC NGHỀ: 

NGÀNH:  SỬA CHỮA MÁY MAY CÔNG NGHIỆP

  • Hệ Sơ cấp: – Thời gian đào tạo : 6 tháng – Học phí : 10.000.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 500.000đ/ khóa.
  • Hệ Trung cấp: – Thời gian đào tạo : 8 – 9 tháng – Học phí : Học phí 15.000.000đ/ khóa. Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 500.000đ/ khóa.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN“Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Youtube: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội

Blog: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Printerest: Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội