Cách khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Bạn đang lo lắng không biết phải làm gì khi gặp phải tình trạng máy giặt cấp nước liên tục nhưng không giặt? Vậy hãy cùng Trường dạy nghề Thanh Xuân tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Tình trạng nguồn nước cấp cho máy không đủ có thể đến từ một số nguyên nhân: Bồn nước dự trữ của gia đình đã cạn, máy bơm nước bị trục trặc khiến áp lực nước thấp,…

Từ đó, nước chảy vào rất chậm và không đạt mức độ quy định để vận hành, gây ra hiện tượng máy giặt không hoạt động.

 

Nguyên nhân có thể là do lượng cung nước không đủ, máy bơm gặp trục trặc,...

 

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp nước của gia đình thường xuyên để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng vệ sinh van và ống nước xem có bị vướng dị vật làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước không.

2. Khối lượng quần áo quá nhiều

Mỗi chiếc máy giặt đều được nhà sản xuất quy định khối lượng giặt nhất định. Nếu bạn cho số quần áo vượt quá mức giới hạn sẽ khiến máy giặt không thể vận hành.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên còn khiến cho máy giặt hoạt động không hiệu quả, hư hỏng và giảm tuổi thọ sử dụng đi rất nhiều.

Cách khắc phục: Bạn nên cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn mua máy giặt có khối lượng phù hợp. Chú ý không cho số lượng quần áo quá tải mà hãy chia làm nhiều mẻ giặt. Ngoài ra, khi giặt chăn, mền bạn phải đảm bảo thiết bị tải được chúng, nếu không máy chỉ có thể cấp nước vào mà không giặt.

blank

3. Hư phần hộp số máy giặt

Hộp số có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy giặt và nó bao gồm một số bộ phận chính như: nhông, cốt, ty đỡ ở lồng giặt,…

Tuy nhiên, nếu một trong những bộ phận này hư có thể khiến cho lồng giặt không tự quay nhưng vẫn được chuyển sang chế độ giặt.

Hộp số máy giặt bị lỗi

 

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

4. Bo mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Việc bộ phận này gặp trục trặc có thể khiến cho quy trình giặt được thực hiện không đúng tuần tự hoặc thậm chí là ngừng hoạt động.

Một số lỗi thường gặp trên bo mạch máy giặt đó là: lỗi chương trình, hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét…

Bo mạch máy giặt

 

Cách khắc phục: Ngay khi phát hiện trục trặc, bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa càng sớm càng tốt để kịp thời sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý sửa nếu bạn không có kinh nghiệm để tránh hư hỏng các bộ phận xung quanh nhé.

5Hỏng van cấp nước hoặc phao áp suất nước

Nếu van cấp nước hư hỏng hoặc gặp sự cố sẽ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu chương trình giặt.  Vì vậy, nước sẽ cứ liên tục chảy vào mà không giặt.

Một trường hợp cũng hay gặp phải là phao áp suất nước hỏng dẫn đến không cảm biến được lượng nước vào trong máy giặt, từ đó sẽ khiến nước chảy liên tục.

phao áp suất nước và van cấp nước

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn cần kiểm tra kỹ xem vấn đề nằm ở van cấp nước hay phao áp suất nước. Nếu một trong hai gặp phải vấn đề, bạn cần kịp thay thế linh kiện để giúp máy giặt hoạt động bình thường.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của Trường dạy nghề Thanh Xuân. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích giúp bạn có được thông tin tốt, hãy chia sẻ bài viết này nhé! Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI TUYỂN SINH

NGÀNH: Vận hành sữa chữa thiết bị lạnh (Điện lạnh)

Hệ Sơ cấp:
Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng
Học phí Hệ Sơ cấp: 11.000.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ: 500.000đ/khóa
Hệ Trung cấp:
Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng + Học văn hóa
Học phí Hệ Trung cấp: 11.000.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp: 1.500.000đ/khóa
Hệ Cao đẳng:
Tổng thời gian đào tạo thực học:  2.5 năm
Học phí Hệ Cao đẳng: 27.000.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp bằng Cao đẳng: 3.000.000đ/khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN“Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội Hà Nội