Làm sao để hạ nhiệt laptop nhanh nhất?

Laptop bị nóng trong quá trình sử dụng khiến tình trạng máy dễ bị lag, các thao tác không thể chuyển động mượt mà.

Giữ laptop luôn sạch sẽ

Nếu laptop của bạn bị bám đầy bụi và các mảnh vụn không thể giải quyết khác, thì quạt hút sẽ không thể thực hiện công việc của chúng.

Cách đơn giản nhất để hoàn thành công việc này là mua một lon khí nén, tắt máy tính xách tay của bạn và mang nó ra ngoài, sau đó phun các chùm khí ngắn vào lỗ thông hơi.

Giữ laptop không bị dính quá nhiều bụi bẩn sẽ giúp quá trình tản nhiệt diễn ra dễ dàng hơn

Bạn cũng có thể tháo các tấm ra khỏi laptop của mình để tiếp cận tốt hơn với những khu vực bẩn nhất, nhưng lưu ý rằng thiết bị này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và nếu bạn quá mạnh tay với khí nén, bạn có thể làm hỏng các thành phần bên trong thiết bị.

Sau khi đã làm sạch bụi bám trên laptop nhiều nhất có thể, bạn có thể dùng bông gạc khô để lấy những mảnh vụn còn sót lại cuối cùng ra khỏi những vị trí khó tiếp cận.

Bổ sung hệ thống làm mát cho laptop

Thiết kế nhỏ gọn trên laptop hạn chế số lượng tản nhiệt mà chúng có thể có. Vì vậy, nếu bạn  bổ sung hệ thống làm mát cho laptop, điều đó sẽ giúp thiết bị chạy mát hơn.

Có rất nhiều tấm làm mát máy tính xách tay trên thị trường và chúng hoạt động đơn giản: về bản chất, một tấm làm mát máy tính xách tay là một chiếc quạt được tích hợp trong một giá đỡ/khay đựng máy tính xách tay nhỏ.

Bạn đặt miếng đệm trên bất kỳ bề mặt nào mà bạn đang sử dụng laptop, sau đó bạn đặt máy tính xách tay của mình lên trên miếng đệm và bật nó lên.

Quạt của tấm đệm bắt đầu hướng không khí xuống phía dưới cùng của máy tính xách tay và làm mát chúng.

blank

Sử dụng giá tản nhiệt cũng là một cách làm hữu hiệu

Bảo trì định kỳ và quản lý pin/Bộ sạc

Mọi thứ bên trong máy tính xách tay của bạn đang hoạt động với tuổi thọ hạn chế. Vì vậy, việc bảo dưỡng laptop định kỳ là việc cần làm.

Nếu máy tính xách tay của bạn chỉ mới phát sinh vấn đề quá nhiệt, bạn có thể chỉ cần thay một quạt bị lỗi

Bạn không nên lạm dụng bộ sạc và pin của máy tính xách tay. Một trong những cách dễ nhất để làm hỏng máy tính xách tay của bạn là sạc quá nhiều.

Trên hầu hết các máy tính xách tay, giắc cắm sạc được hàn vào bo mạch chủ và nếu nó bị đứt, việc sửa chữa sẽ đắt hơn là chỉ mua một chiếc máy tính xách tay mới hoàn toàn.

Ngoài ra, pin laptop sẽ nóng hơn khi đang sạc so với khi không sạc. Vì vậy, sạc máy tính xách tay của bạn vào ban đêm sau khi bạn sử dụng xong và sau đó chỉ sạc máy tính xách tay khi bạn đang sử dụng khi bạn thực sự phải làm là cách để đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn sẽ chạy mát hơn.

Sử dụng latop trên bàn khi có thể

Khi nói đến “ở đâu”, cách tốt nhất của bạn là đặt máy tính xách tay của bạn trên một bề mặt phẳng, cứng – chứ không phải trên bề mặt mềm hơn.

Sàn nhà, thậm chí là gỗ cứng, cũng không phải là vị trí lý tưởng để đặt máy tính xách tay – do quá nhiều hạt bụi trôi nổi xung quanh nơi bạn đặt chân. Sử dụng máy tính xách tay của bạn trên bàn máy tính hoặc bàn là lý tưởng, đặc biệt là máy tính xách tay được thiết lập trong một căn phòng đẹp và mát mẻ.

Chắc chắn, việc sử dụng laptop ở bất cứ đâu bạn muốn là một trong những đặc quyền lớn nhất khi sở hữu một chiếc máy tính xách tay, nhưng nếu bạn đang chơi game hoặc thực hiện một số tác vụ chuyên sâu về CPU, bạn nên để thiết bị trên bàn làm việc.

Bài viết tháng 8/2023 – Thầy Cường

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI TUYỂN SINH

NGÀNH: SỬA CHỮA VI TÍNH

Hệ Sơ cấp:
Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng
Học phí Hệ Sơ cấp: 12.500.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ: 1.000.000đ/khóa
Hệ Trung cấp:
Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng
Học phí Hệ Trung cấp: 12.500.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp: 2.000.000đ/khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN“Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội Hà Nội