Cắm sạc vào laptop đèn adaptor bị tắt và cách khắc phục

Khi bạn cắm sạc vào laptop, đèn Adaptor sẽ sáng lên báo hiệu quá trình sạc pin laptop đang diễn ra. Tuy nhiên, nếu đèn Adaptor tắt thì có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Dạy Nghề Thanh Xuân để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nguyên nhân đèn adaptor bị tắt

Đèn adaptor bị tắt khiến người dùng không biết liệu sạc pin có vào hay không? Và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây lỗi đèn adaptor không sáng: 

Adaptor bị hỏng

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do adapter bị hỏng. Nếu adapter bị hỏng sẽ không thể cung cấp đủ điện cho laptop dẫn đến đèn adapter trên laptop tắt khi cắm sạc.

Cáp sạc máy tính bị đứt/hư hỏng

Nếu cáp bên trong adapter bị đứt hoặc hư hỏng cũng sẽ khiến đèn tắt khi cắm sạc vào laptop. Do cáp bị đứt nên không truyền được điện đến laptop và cũng không có điện nên đèn adapter trên laptop tắt khi đang sạc.

blank

Pin laptop bị hỏng

Khi bạn đã kiểm tra nhưng lỗi không nằm ở adapter thì rất có thể pin laptop đã bị hỏng. Khi pin bị hỏng không thể nhận sạc từ adapter dẫn đến đèn adapter tắt khi cắm sạc vào laptop.

Cổng sạc laptop bị hỏng

Cổng sạc bị hỏng khiến đèn adapter của laptop không sáng. Hoặc có thể do cổng trên laptop bị hỏng nên đèn adapter mới không sáng. Khi cổng bị hỏng, adapter không thể kết nối được dẫn đến đèn adapter trên laptop tắt khi cắm sạc.

Máy tính quá nhiệt

Nếu nhiệt độ laptop quá cao có thể khiến đèn adapter trên laptop tắt khi cắm sạc. Bạn nên để laptop ở môi trường mát mẻ, thoáng mát để đảm bảo không khí lưu thông tốt.

blank

Lỗi phần mềm

Đôi khi, lỗi phần mềm có thể khiến đèn adapter trên laptop tắt khi cắm sạc. Bạn nên kiểm tra cài đặt nguồn điện và driver hệ thống của laptop xem có vấn đề gì không.

Để xác định nguyên nhân cụ thể khiến đèn adapter bị tắt khi cắm vào laptop, bạn nên kiểm tra các linh kiện của adapter và laptop để tìm ra nguyên nhân cụ thể và có biện pháp khắc phục phù hợp. Nếu không tự tin về việc tự mình sửa chữa, bạn nên mang laptop đến thợ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Cách khắc phục đèn adaptor bị tắt

Người dùng có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để khắc phục lỗi adaptor không sáng đèn: 

Kiểm tra kết nối sạc

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra kết nối giữa adapter và laptop. Đảm bảo bộ chuyển đổi được cắm chắc chắn vào cổng sạc trên máy tính xách tay và đèn bộ chuyển đổi được kích hoạt.

blank

Kiểm tra nguồn điện

Nếu đã kiểm tra kết nối nhưng cắm sạc vào laptop, đèn adapter tắt mà vẫn không sáng thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện. Đảm bảo ổ cắm điện và dây nguồn hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể thử cắm bộ chuyển đổi vào ổ cắm khác để kiểm tra xem đèn bộ chuyển đổi có sáng không.blank

Thay thế adaptor

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề thì có thể bộ chuyển đổi có vấn đề hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên thay adapter mới để đảm bảo laptop của bạn có đủ điện năng hoạt động. Cần lựa chọn adaptor phù hợp điện áp, thông số để đảm bảo khả năng tương thích với laptop. 

 

 

Bài viết tháng 11/2023 – Thầy Cường

blank

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI TUYỂN SINH

NGÀNH: SỬA CHỮA VI TÍNH

Hệ Sơ cấp:
Tổng thời gian đào tạo thực học: 6 tháng
Học phí Hệ Sơ cấp: 14.900.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ: 1.000.000đ/khóa
Hệ Trung cấp:
Tổng thời gian đào tạo thực học: 8 tháng
Học phí Hệ Trung cấp: 19.900.000đ/khóa
Lệ phí thi tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp: 2.000.000đ/khóa

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI  đào tạo 20 ngành nghề:

Đầu bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn

May và thiết kế thời trang

Sửa chữa Điện kỹ thuật (Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )

Sửa chữa Điện lạnh

Sửa chữa Điện thoại

Sửa chữa Điện tử

Sửa chữa Máy may công nghiệp

Sửa chữa Vi tính

Sửa chữa Ô tô

Sửa chữa Xe máy

DẠY NGHỀ THANH XUÂN“Học nghề hôm nay – lập nghiệp ngày mai!”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN HÀ NỘI

Số 4 phố Vọng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh: 024 62 538 568 – 0988 96 09 39 – 0948 96 09 39

Website: https://truongthanhxuan.com

Facebook: Trường Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội Hà Nội